UBND xã Thành Lộc niêm yết xong danh sách ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Với sự chỉ đạo sát sao của Ủy ban Bầu cử xã Thành Lộc, ngày 3-5, trên địa xã Thành Lộc đã hoàn thành việc niêm yết danh sách ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại 100% khu vực bỏ phiếu, bảo đảm đúng luật và tiến độ về bầu cử.

Ngoài việc chỉ đạo tổ chức niêm yết danh sách ứng cử viên, Ủy ban Bầu cử các xã đã duy trì hoạt động kiểm tra công tác bầu cử, nhằm rà soát kỹ từng khâu công việc chuẩn bị cho ngày bầu cử 23-5 gắn với tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Toàn xã có 05 khu vực bỏ phiếu đang được quan tâm, bảo đảm cơ sở vật chất khang trang; thành viên các tổ bầu cử được tập huấn, nắm vững quy trình, hướng dẫn từ trang trí đến bố trí điểm niêm yết danh sách cử tri, danh sách ứng cử để tạo điều kiện cho cử tri dễ dàng tìm hiểu thông tin. Đặc biệt, các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đã được cấp ủy, chính quyền địa phương tăng cường theo phương châm đề cao trách nhiệm người đứng đầu, sâu sát tới từng địa bàn, kêu gọi người dân chung tay phát giác người nhập cảnh trái phép. Thực hiện khai báo y tế điện tử qua mã QR Code; bố trí phòng cách ly y tế...

Dự kiến, từ ngày 8 đến 10-5/2021, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Thành Lộc sẽ tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử tại 5 đơn vị bầu cử của 5 thôn.

Ban văn hóa