Lễ trao tặng huy hiệu Đảng và hội nghị sơ kết nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2022 triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022

Sáng ngày 07 tháng 07 năm 2022 tại Hội trường UBND xã Thành Lộc Đảng bộ xã Thành Lộc đã tổ chức lễ trao tặng huy hiệu Đảng và hội nghị sơ kết nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2022 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Nguyễn Hùng Việt huyện ủy viên và các ban của huyện cũng về dự và phát biểu chỉ đạo.

Trong 6 tháng đầu năm 2022  trong điều kiện còn nhiều khó khăn song với sự cố gắng nỗ lực của cấp ủy, chính quyền, tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội của xã Thành Lộc  đã có những bước phát triển vững chắc, quốc phòng an ninh, trật tự xã hội ổn định và giữ vững. Đảng ủy xã tập trung đổi mới phương pháp, lề lối làm việc của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy, phát huy dân chủ, nâng cao năng lực lãnh đạo, tăng cường tinh thần đoàn kết nội bộ, chấn chỉnh lề lối, tác phong làm việc của cán bộ công chức; kinh tế xã hội đạt được nhiều kết quả tích cực, giá trị sản xuất nông – lâm thủy sản tăng, lĩnh vực văn hóa - xã hội, y tế giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực, cụ thể: Tốc độ phát triển giá trị sản xuất trong từng lĩnh vực cụ thể như sau: Nông nghiệp đạt 36,6 tỷ bằng 55,45% KH. Công nghiệp, tiểu thu công nghiệp đạt 95,6 tỷ bằng 52,35% KH. Dịch vụ đạt 73,3 tỷ bằng 51,7% KH. Thu nhập bình quân đầu người đạt 4,65 triệu đồng/người/ tháng.

Trong 6 tháng đầu năm 2022 đã giới thiệu 4 quần chúng ưu tú tham gia lớp học nhận thức về Đảng, xét và đề nghị kết nạp cho 2 quần chúng , xét đề nghị chuyển Đảng chính thức cho 3 đồng chí, xét lập hồ sơ đề nghị tặng huy hiệu đảng cho 08 đồng, tổ chức Lễ trao huy hiệu Đảng cho 09 đồng chí. Thường xuên chăm lo công tác tư tưởng, tổ chức cán bộ và công tác kiểm tra Đảng chú trọng xây dựng dội nguc cán bộ theo nghị định 34/CP của Chính Phủ. Đặc biệt tron 6 thang đầu năm 2022 hướng dẫn các chi bộ thực hiện công tác kiểm tra và thực hiện các bước thi hành kỷ luật Đảng khi đảng viên có dấu hiệu vi phạm. Công tác dân vận được tăng cường thường xuyên nắm chắc tình hình sản xuất đời sống và tư tưởng của nhân dân, chỉ đạo thực hiện tốt quy chế dân vận, dân chủ ở cơ sở, 6 tháng đầu năm đã chỉ đạo các chi bộ đăng ký mô hình dân vận khéo và chuẩn bị các điều kiện phục vụ cho Huyện về kiểm tra công tác dân vận tại đơn vị , qua kiểm tra được đánh giá là đơn vị thực hiện tốt công tác dân vận.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hùng Việt, Huyện ủy viên đã ghi nhận và biểu dương kết quả Đảng bộ xã Thành Lộc đạt được trong  6 tháng đầu năm 2022. Đồng thời, đồng chí đề nghị trong những tháng còn lại của năm 2022: Đảng ủy xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đăng ký với huyện; các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế -  xã hội trong năm 2022; quan tâm xây dựng nông thôn mới nâng cao; tiếp tục tổ chức quán triệt, triển khai kịp thời các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, quan tâm xây dựng tổ chức cơ sở Đảng, đặc biệt là công tác phát triển đảng viên. Thực hiện công tác kiểm tra, giám sát trong đảng  thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính  nhà nước trên mọi lĩnh vực, đoàn kết hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế-  xã hội trong năm 2022 đề ra.

Phương Lài - CC Văn hóa - Xã hội